๒๘ กรกฎาคม วันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ขอแสดงความยินดีกับนายนพรัตน์ โคตรสุโน นักศึกษาสาขาวิชาเคมี ชั้นปีที่ 4 ที่เป็น 1ในจำนวนนักศึกษา 42 คน ที่ได้รับการพิจารณาให้ทุนสนับสนุนการวิจัยปริญญานิพนธ์จากโครงการสร้างปัญญาวิทย์ ผลิตนักเทคโน (YSTP) ประจำ ปีการศึกษา 2563 จาก สวทช. ภายใต้การกำกับดูแลของ อ.ดร.วุฒิชัย รสชาติ (อาจารย์ประจำสาขาวิชาเคมี อาจารย์ที่ปรึกษางานวิจัย) ดร.บุญญาวัณย์ อยู่สุข (นักวิจัย MTECสวทช.) และ นายสันติ ผิวผ่อง (นักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศด้านพลังงานทางเลือก มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร)

ผศ.ธีราธาร ศรีมหา รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา และ ผศ.เพิ่มศักดิ์ ยีมิน คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ร่วมพิธีลงนาม ส่งมอบชุดนิทรรศการ “สูงวัยใกล้ตัว” กับ ดร.ชนินทร วรรณวิจิตร ผู้อำนวยการสำนักโครงการพิเศษ องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.) ที่สนับสนุนชุดนิทรรศการสูงวัยใกล้ตัว เพื่อจัดตั้ง ณ อาคาร 20 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร สำหรับจัดแสดงให้แก่นักเรียน นักศึกษา ประชาชนผู้สนใจ ได้เข้าร่วมเรียนรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของผู้สูงวัย ระยะเวลา 1 ปี