คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร นำโดยรองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและวัฒนธรรม อาจารย์ณปพน บาทชารี พร้อมด้วยบุคลากรและนักศึกษาของคณะฯ ได้ลงพื้นที่วางแผนสร้างแบบแปลนและทำฐานเพื่อก่อสร้างห้องเรียนบ้านดินทรงแปดเหลี่ยมสำหรับใช้ประโยชน์เป็นห้องเรียน ห้องสมุดให้กับเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านภูเพ็ก ตำบลนาหัวบ่อ อำเภอพรรณานิคม จังหวัดสกลนคร ในวันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2564

กิจกรรมการบริการให้คำปรึกษาและข้อมูลเทคโนโลยี “การผลิตเจลล้างมือแฮกกอฮอก์” ภายใต้พันธกิจของคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการเป็นเครือข่ายการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในท้องถิ่น ณ ชุมชน บ้านบางทรายใหญ่ ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ในวันที่ 11 เดือนกันยายน พ.ศ. 2564 และชุมชนบ้านนาโปใหญ่ ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ในวันที่ 12 เดือนกันยายน 2564